fbpx
Sales bất động sản - Có phải cứ làm là được?

Sales bất động sản được ví như nghề “hốt bạc” giúp mọi người giàu lên nhanh chóng. Song thực tế liệu công việc này có dễ dàng không khi mà cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt? Liệu cứ làm là sẽ thành công?

Sales bất động sản là gì?

Sales bất động sản - Có phải cứ làm là được?

Sales bất động sản hay nhân viên kinh doanh bất động sản là người đóng vai trò trung gian kết nối người mua và người bán lại với nhau thông qua việc tư vấn, giới thiệu về nhà đất đưa sản phẩm của người bán đến gần với người mua. Nhân viên kinh doanh bất động sản là người hỗ trợ người mua và người bán nhà đất giao dịch một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi hoạt động này diễn ra thành công, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ được nhận một phần tiền hoa hồng tương ứng. 

Cơ hội và thách thức cho nghề sales trong ngành bất động sản

Trong vài năm trở lại đây, nghề sales bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề với hoa hồng cao không giới hạn. Nghề này đem lại nhiều cơ hội về tài chính, xây dựng các mối quan hệ xã hội, nâng cao kỹ năng mềm và dễ gặt hái được thành công nhanh chóng. Đồng thời đây cũng là nghề được những ai yêu thích công việc tự do, thoải mái về giờ giấc lựa chọn nhiều.

Song song với những cơ hội phát triển và thành công, nhân viên kinh doanh bất động sản phải đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức lớn như khó khăn khi tìm kiếm khách hàng, áp lực công việc và đi kèm đó là sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành bất động sản.

Sales bất động sản - Có phải cứ làm là được?

Bất động sản có giá trị lớn nên không phải khách hàng nào cũng có khả năng cũng như sẵn sàng chốt deal. Chưa kể trên thị trường còn có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản và người làm nghề sales. Do vậy mỗi nhân viên sales cần phải kiên trì và cố gắng từng ngày. Sẽ có những trường hợp sales mới mất vài tháng thậm chí cả năm mới có được hợp đồng đầu tiên chính. Vì vậy hãy kiên trì, giữ vững đam mê, không ngừng trau dồi những kiến thức cần thiết, đổi mới bản thân để tạo được sự thu hút và tạo nên sự khác biệt, ấn tượng với khách hàng.

Seller muốn thành công hãy cho đi sự chân thành để nhận sự tin tưởng của khách hàng. Sales bất động sản được gọi là “cò” của các dự án bất động sản. Những người đặt tư lợi cá nhân lấn át quyền lợi của khách hàng thường khó có “được lòng” khách và tồn tại lâu dài.

Nhân viên kinh doanh bất động sản – Có phải cứ làm là được?

Sales bất động sản - Có phải cứ làm là được?

Mỗi nghề mỗi vẻ, có khó khăn, có vấp ngã mới có được sự thành công và nghề sales bất động sản cũng vậy. Hầu hết trong giai đoạn đầu mới vào nghề, các sales đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn, chăm sóc và nuôi dưỡng khách. Tuy nhiên nếu vượt qua được giai đoạn này, chịu được áp lực, yêu thích, gắn bó với nghề thì nghề sales bất động sản sẽ không phụ công của bạn.

Đặc biệt nếu muốn tăng tốc thắng lợi thì việc tham gia một khóa đào tạo bất động sản thực chiến của Học viện G-talent là điều nhân viên kinh doanh không thể bỏ qua.

Hiểu được điều đó, G-Talent xây dựng các chương trình đào tạo nhân viên kinh doanh bất động sản, giúp các doanh nghiệp bất động sản đào tạo đội ngũ sales chất lượng, bùng nổ nhiệt huyết, kiên định theo đuổi mục tiêu.

>> Xem thêm: Đào tạo sales bất động sản thực chiến cho doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu, G-Talent sẽ khảo sát trực tiếp doanh nghiệp để từ đó xây dựng chương trình đào tạo phù hợp nhất, sát nhất với đội ngũ sales của doanh nghiệp. 

Liên hệ với G-Talent – Phòng đào tạo bất động sản thuê ngoài đầu tiên tại Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Phòng Đào tạo thuê ngoài – Giải pháp Đào tạo tổng thể cho doanh nghiệp 

Address: Tầng 3, tháp C, tòa Udic Complex, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0966272523

Email: administrator@gtalent.edu.vn

Facebook: Học Viện G-Talent